Lorem ipsum
Có thể phòng tránh bệnh tiểu đường được không?
Fri Mar 06 2015 00:00:00 GMT+0000 (UTC)

Người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng bởi lối sống thiếu lành mạnh của con người thời đại ngày nay, khi mà cường độ vận động giảm đi thay vào đó là ngồi ì với những món ăn không có lợi cho sức khỏe. Số bệnh nhân trẻ mắc bệnh ngày càng tăng, và họ có thể chung sống với insulin suốt phần đời còn lại bởi đây là một căn bệnh thời đại khó trị. Cách duy tốt nhất hiện nay chính là ta phải chủ động phòng ngừa bệnh, không để cơ thể vượt quá lượng đường cho phép và có lỗi sống khỏe để giúp cơ thể phòng tránh bệnh. Bạn hãy thay đổi thói quen của bản thân để có một cơ thể khỏe mạnh. Sau đây là một số lời khuyên bạn nên tham khảo và thực hiện để giúp cơ thể không dễ dàng mắc bệnh tiểu đường.

Giảm cân hiệu quả

Bệnh béo phì là một yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Bạn nên kiểm soát trọng lượng cơ thể ở mức tiêu chuẩn và hãy duy trì trọng lượng ở trạng thái cân bằng. Nếu bạn đang mắc bệnh béo phì thì nên tập luyện hoặc chơi các môn thể thao vận động kết hợp với ăn uống lành mạnh giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Ngồi ít lại thay vào đó hãy giúp cơ thể vận động

Ngày nay sự phát triển của nhiều phương tiện công cộng khiến con người thường hay có thói quen ngồi ì trên xe, cùng với đó là những công việc văn phòng đòi hỏi họ phải ngồi trên ghế thật lâu trong nhiều giờ liền. Chính những thói quen này sẽ khiến cho lượng đường vào cơ thể không được hấp thụ vào các tế bào, thay vào đó chúng sẽ đi hoàn toàn vào máu và gây bệnh cho cơ thể. Bạn nên tận dụng những khoảng thời gian nghỉ quí báu để đi lại thay vì cứ tiếp tục ngồi ì một chỗ nhé.

Nói không với thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh xuất hiện ngày càng nhiều và rất đa dạng, chúng ta không thể nào phủ nhận sự tiện lợi mà chúng mang lại khi thời gian bị hạn chế. Thế nhưng thức ăn nhanh có lượng đường và chất béo cao, điều này khiến lượng insulin trong máu vượt mức tiêu chuẩn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Lời khuyên tốt nhất là bạn không nên sử dụng thức ăn nhanh hơn 1 lần trong tuần, giúp cơ thể tránh nguy cơ mắc bệnh.

Tránh xa thịt đỏ

Thịt đỏ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng việc dùng chúng quá thường xuyên cũng dễ dàng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 rất cao. Nên tránh xa những loại thịt đã chế biến sẵn như: thịt lợn xông khói, bánh mì xúc xích, …

Tự tạo một lối sống khỏe

Căng thẳng hay còn gọi với cái tên stress nếu kéo dài sẽ làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt nhanh chống. Vậy nên, bạn cần phải có chế độ làm việc phù hợp kết hợp với ngủ đủ giấc, tập thể dục thư giãn giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng.

Xét nghiệm máu định kỳ

Bệnh tiểu đường có rất nhiều dấu hiệu thầm lặng, chỉ có những xét nghiệm y tế mới có thể biết chắc bạn có mắc bệnh hay không. Trong nhiều biện pháp thì xét nghiệm máu chính là cách chắc chắn nhất giúp bạn nhận biết bệnh tiểu đường và mức độ nặng nhẹ của nó ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Bạn nên xét nghiệm máu định kỳ để có thể phát hiện và ngăn ngừa bệnh sớm nhất.

Made with ❤️ by Connected